Hiện xem tại:

Những Câu Hỏi Thường Gặp

* NGƯỜI TRỒNG HOA VÀ ĐẠI LÝ SỈ HOA:

1. T.O.G là gì? 

TOG là dòng sản phẩm xử lý và bảo quản hoa tươi cắt cành sau thu hoạch (theo cộng nghệ Israel) đáp ứng nhu cầu phân phối hoa trong nước và xuất khẩu Người Trồng Hoa, Đại Lý Bán Sỉ Hoa nhằm đảm bảo thị trường hoa cắt cành có được những bông hoa chất lượng nhất.

TOG là công nghệ của Israel do tập đoàn Gadot Agro nghiên cứu và sản xuất và được phân phối độc quyền bởi Công ty TNHH Dinh Dưỡng Hoa Việt tại thị trường Việt Nam.

Dòng TOG gồm 12 sản phẩm khác nhau từng loại hoa nhằm nâng cao chất lượng và kéo dài tuổi thọ cho mọi loại hoa cắt cành sau thu hoạch. Xử lý hoa cắt cành bằng TOG sẽ cho ra những bông hoa chất lượng hàng đầu và kéo dài tuổi thọ hoa cắm bình gấp 2 – 3 lần so với hoa không xử lý là một bước tiến cực kỳ kinh tế và cạnh tranh.

Hiện nay dòng sản phẩm TOG đã bao phủ phần lớn thị trường hoa tươi tại ISRAEL, Châu Phi, cả Nam và Trung Mỹ. Tại Việt Nam, Đà Lạt và các làng hoa tại Hà Nội là thị trường trọng điểm trong thời gian tới.

2. Tại sao cần phải bảo quản hoa sau thu hoạch?

Hoa cắt cành là sản phẩm đặc biệt. Hoa sau khi cắt cành sẽ "bị tổn thương" rất nhiều vì vậy để tiếp tục quá trình kéo dài sự sống và tươi mới cho hoa việc bổ sung các chất dinh dưỡng phù hợp là cần thiết. Tuy nhiên quá trình sinh trưởng và phát triển của nụ hoa còn phụ thuộc vào các yếu tố như: thời điểm thu hái, nhiệt độ, độ ẩm, cường độ hô hấp của hoa, sự sản sinh khí ethylene, sự phát triển của vi sinh vật, … Tất cả các yêu tố này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của hoa.

Chẳng hạn, đa phần nhà vườn thu hái vào thời điểm rất sớm có thể dẫn đến hoa bị non, không nở, bị gục đầu, ủ rủ, vàng lá hay sự sản sinh ethylene đẩy nhanh quá trình già hóa của hoa, làm giảm chất lượng và tuổi thọ hoa khi cắm bình. Ngoài ra, các nấm bệnh, sâu rầy phát triển ... vì vậy lựa chọn phương pháp bảo quản sau thu hoạch thích hợp rất cần thiết.

Tùy vào loại hoa cắt cành, Hãng Gadot Agro sẽ đưa ra giải pháp phù hợp và tối ưu nhất:

- Nhóm diệt khuẩn, trừ nấm, hạn chế vi sinh vật sinh trưởng: TOG 6, TOG Galileo

- Dinh dưỡng hoa, kích thích hoa hút dưỡng chất, ngăn héo úa và vàng lá: TOG L-103, TOG L-101, TOG 1, TOG 2, TOG 3, TOG 5, TOG 10, TOG 11, TOG Galileo, Long life SG, Long Life ...

- Ức chế Ethylene cả bên trong và bên ngoài (phù hợp mọi loại hoa): TOG 75 

Hãng Gadot Agro cam kết đưa đưa ra mọi giải pháp xử lý hoa cắt cành đạt chất lượng hàng đầu và kéo dài tuổi thọ hoa cắm bình một cách hiệu quả cực kỳ tiết kiệm. Công ty Dinh Dưỡng Hoa Việt sẽ là đơn vị đại diện duy nhất đồng hành với người trồng hoa, nhà vườn, đại lý sỉ hoa và người tiêu dùng, đảm bảo thực hiện đúng quy trình chuẩn để có những bông hoa chất lượng hàng đầu so với trước đây. Mục tiêu hướng đến không chỉ dùng phân phối trong nước mà tập trung xuất khẩu sang nước khác.

3. Lợi ích của việc sử dụng TOG?

Thay vì sử dụng biện pháp thông thường là ngâm hoa vào nước sạch để làm mát cho hoa thì nay dung dịch TOG cung cấp đúng dinh dưỡng để giúp hoa tươi lâu, giúp thông mạch dẫn, kích thích cho hoa hút nước và dưỡng chất giúp hoa cứng cáp hơn trong từng cánh hoa và lá hoa. Đồng thời, TOG ức chế sự sản sinh khí Ethylene, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn, nấm, héo úa và “gãy cổ” hoa, giúp kéo dài tuổi thọ và vẻ đẹp tươi tắn của hoa.

Hoa lưu trữ trong kho lạnh hay xuất khẩu đi thì quy trình xử lý bằng TOG theo quy trình của Gadot Agro càng cần thiết và hiệu quả hơn: lưu trữ hoa lâu hơn mà không gây tổi hại cho hoa, chất lượng hoa tốt hơn và tuổi thọ hoa cắm bình ở giai đoạn người sử dụng cũng kéo dài hơn.Tiết kiệm tối đa chi phí và nâng cao giá trị thương phẩm cho hoa.

4. TOG phù hợp cho hoa gì? Cách sử dụng thế nào?

TOG phù hợp cho mọi loại hoa cắt cành. Tuy nhiên, tùy vào từng loại hoa mà chúng tôi có thể đưa ra những quy trình bảo quản, những giải pháp xử lý tối ưu và mục tiêu cuối cùng là sản phẩm hoa đạt chất lượng tốt nhất như kích thích mạch dẫn hấp thụ nước, bung nụ đều, hạn chế gãy cổ hoa, ức chế Ethylene cả bên trong và bên ngoài, ngăn ngừa nấm và vi khuẩn sinh trưởng …

TOG có 12 dòng sản phẩm, thể xứ lý cho hầu hết các loại hoa và lá trang trí như:

-       Hoa Hồng
-       Hoa Ly
-       Hoa Cẩm Chướng
-       Hoa Đồng Tiền
-       Hoa Cúc
-       Hoa Cát Tường
-       Hoa Lan
-       Hoa Sen
-       ...

* Cách sử dụng: Tùy vào nhu cầu sử dụng là phân phối trong nước, lưu trữ hoa lâu hơn hay xuất khẩu hoa sang nước khác và chúng tôi sẽ đưa ra quy trình đầy đủ. Đặc biệt, trước khi tiến hành xử lý trên diện rộng chúng tôi yêu cầu khách hàng thử mẫu trước (mẫu này do công ty tặng riêng đến nhà vườn).

Vui lòng liên hệ với bộ phận kỹ thuật của công ty để được hướng dẫn chi tiết.

5. Gadot Agro là gì?

Gadot Agro trước đây gọi là Milchan Bros, nổi tiếng lâu đời về các giải pháp thương mại. Họ đã nghiên cứu và phát triển dòng sản phẩm TOG chuyên dùng trong quá trình bảo quản và nâng cao chất lượng của các loại hoa tươi cắt cành khác nhau.

Công ty Dinh Dưỡng Hoa Việt cam kết thực hiện đúng quy trình chuẩn của Hãng Gadot để được khách hàng tín nhiệm đồng thời cam kế Đồng Hành cùng quý công ty, nhà vườn, doanh nghiệp, đại lý sỉ và ngừơi tiêu dùng trong việc áp dụng phương pháp bảo quản và cải tiến hoa cắt cành sau thu hoạch. "Làm thế nào để khách hàng có được những sản phẩm hoa chất lượng tối ưu là trách nhiệm và thành công của chúngi".

6. Tại sao nên dùng sản phẩm TOG của Hãng Gadot Agro mà không phải là những hãng khác?

Như chúng ta đã biết, Israel là một nước phát triển mạnh về Kỹ Thuật cho Nông Nghiệp. Mặc dù, họ không được lợi thế về đất đai màu mỡ, khí hậu ôn hòa “mưa thuận gió hòa” như Hà Lan hay vài nước khác … nhưng chính họ lại tạo ra những sản phẩm trong nông nghiệp mà cả thế giới đều phải công nhận.

Thêm nữa, với sản phẩm TOG Gadot Agro đã dành thời gian khá dài (hơn 55 năm) để nghiên cứu thành công về quy trình bảo quản hoa cắt cành sau thu hoạch và đã được viện công nghệ sau thu hoạch của Israel công nhận kết quả trên. Ngoài ra, dòng sản phẩm TOG không chỉ được sử dụng tại Isreal mà còn nhiều nước khác trên thế giới.

7. Công ty chúng tôi trồng nhiều loại hoa tại Đà Lạt như Hoa Hồng, Hoa Đồng Tiền, Cẩm Chướng, Hoa Lily và Hoa Cúc cắt cành để phân phối trong nội địa thì có nên dùng TOG không? Trong đó, Hoa Cúc được xuất khẩu đi Nhật và một vài nước khác bằng máy bay và chúng tôi đang dự định xuất khẩu đi bằng đường biển, như thế có được không? Vui lòng tư vấn? (Nhà vườn tại Đà Lạt)

Trước đây, theo phương pháp truyền thống khi hoa cắt khỏi cành thì cho ngay vào nước để ngăn chặn thiếu hụt nước và sau đó đưa ra thị trường. Với cách xử lý này khá đơn giản nhưng không hiệu quả bởi cho hoa vào nước chỉ để làm mát cho hoa chứ không thể kích thích thông mạch dẫn để hoa hút đủ nước và dinh dưỡng để duy trì sự tươi mới và tuổi thọ hoa cắm bình được.

Vì vậy, để kéo dài tuổi thọ và chất lượng hoa cắm bình để phân phối trong nội địa thì việc xử lý bằng TOG cho mọi loại hoa là điều cần thiết. Tuy nhiên, thời gian của việc xử lý này sẽ ngắn hơn, đơn giản và tiết kiệm hơn so với xử lý hoa để xuất khẩu đi. Đặc biệt, với một số hoa dễ tổn thương như hoa Đồng Tiền, Hoa Lily, hoa Hồng, Cát Tường … thì không thể thiếu.

Trong đó, nếu bạn muốn xuất khẩu hoa cúc đi Nhật hay một số nước khác bằng đường biển chắc chắn là có thể. Với phương pháp bảo quản hoa cúc đúng quy trình của Gadot, chúng tôi tin là sản phẩm TOG sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều và kết quả là đã có một vài công ty sử dụng để xuất khẩu đi bằng đường biển khá thành công.

(Vui lòng vào website công ty để tìm hiểu thêm về quy trình này www.dinhduonghoaviet.vn)

8. Chi phí tăng thêm cho việc sử dụng TOG là bao nhiêu?

Tuy vào nhu cầu của nhà vườn là nội địa hay xuất khẩu để đưa ra một mức chi phí hợp lý. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng chi phí tăng thêm cho một cành hoa cắt cành sau khi sử dụng sản phẩm bảo quản sau thu hoạch bằng TOG là khá cạnh tranh và tiết kiệm. Chúng tôi không dám nói là “cạnh tranh nhất” hiện nay.

9. Nhiều năm nay, người trồng hoa Đà Lạt thường sử dụng phương pháp truyền thống là thu hoạch hoa xong, tập trung hoa tại vườn từ 2 – 4 giờ và đóng hàng lên xe tải, chở về Sài Gòn hay các tỉnh khác để tiêu thụ. Đặc biệt, người mua rất ngại lấy những hoa đã qua xử lý… vậy làm thế nào để thay đổi được suy nghĩ đó là rất khó? (Làng hoa Thái Phiên)

Theo chúng tôi tìm hiểu, phương pháp truyền thống được nêu trên là có thật ở đa phần nhà vườn như đề cập trên. Và thật sự khá khó để thay đổi suy nghĩ của họ.

Tuy nhiên, nếu chúng ta không thay đổi phương pháp trồng và bảo quản theo công nghệ trên thế giới thì khó để cạnh tranh về chất lượng hoa cả trong và ngoài nước. Một thực tế là nhu cầu sử dụng hoa và xuất khẩu hoa là rất lớn nhưng ít nhà vườn nào có thể đáp ứng được. Vì vậy, giá cả của hoa cắt cành ở Việt Nam hiện này là rẻ nhất và nhà vườn cũng không thu được nhiều lợi nhuận, thậm chí là bị lỗ nếu gặp điều kiện không thuận lợi.

Trên thị trường hiện này bắt đầu xuất hiện nhiều công ty quy mô lớn với mục tiêu đạt chất lượng hoa tối ưu và xuất khẩu đi. Vì vậy, sức cạnh tranh về chất lượng hoa cắt cành giữa các nhà vườn càng lớn hơn. Để có được những bông hoa đạt chất lượng cao, ngoài kinh nghiệm trồng lâu năm, cộng thêm đầu tư đúng mức thì quy trình xử lý sau thu hoạch bằng TOG là không thể thiếu.

Vì vậy, nếu nhà vườn vẫn giữ phương pháp truyền thống như trên thì chất lượng hoa sẽ không thể cải thiện, hoa chỉ để phân phối trong nội địa với giá rẻ và thậm chí một lượng hoa khá lớn bị bỏ đi do hư hại, nấm, côn trùng … không thể đem đi phân phối.

Ngoài ra, người mua rất ngại mua nhầm những hoa đã qua xử lý vì như thế hoa sẽ mau héo hơn thậm chí bị xem là hoa cũ. Theo chúng tôi tìm hiểu, nhiều nhà vườn có sử dụng chất xử lý thông thường như viên thuốc nén, hóa chất… với mục đích để hoa tươi khi người mua nhìn thấy và họ không quan tâm người tiêu dùng sử dụng thế nào? Và đây thật sự là điều chúng tôi tuyệt đối không mong muốn bởi đã làm mất niềm tin của khách hàng vào công nghệ bảo quản sau thu hoạch của cả thế giới. Đa số các nước tiên tiến xem việc xử lý hoa sau thu hoạch là không điều kiện bắt buộc để giúp hoa tươi lâu, kéo dài vẻ đẹp và tuổi thọ của hoa, đảm bảo chất lượng hoa đến tận tay người tiêu dùng cuối cùng.

10. Do điều kiện thời tiết thay đổi thất thường tại Đà Lạt hay do nhu cầu thời vụ, hay tùy vào giống Lily ... nhà vườn thường gặp trường hợp hoa Lily bị Non, Búp Lily rất nhỏ và xanh, cuống hoa yếu ớt, cong xuống và đặc biệt hoa không thể bung nụ ... Vui lòng tư vấn cách xử lý?

Công ty chúng tôi xin đưa ra 2 phương pháp xử lý như sau:

+ Dùng TOG Galileo trong thời gian từ 4 - 6 giờ để kích thích hoa hút dinh dưỡng, giúp hoa cứng cáp, không bị cong xuống. Ngoài ra TOG Galileo kích thích cho hoa Lily bung lớn ra và nở hoa từ từ, màu hoa Lily sẽ đậm nét và có mùi thơm "đủ độ chín" của hoa. Hoa sẽ không còn bị xanh và non nữa.

+ Trường hợp nếu muốn hoa Lily có kết quả nhanh hơn, thì cũng theo phương pháp trên và dùng thêm một lượng Sacaro phù hợp như khuyến cáo của Hãng Gadot Agro.

--> Khi gặp trường hợp trên, nếu không được xử lý tại vườn thì người bán sỉ hoa, các chợ sỉ, đại lý ... cũng có thể xử lý theo 2 cách trên.

11. Tôi có thể nhận mẫu và phương pháp xử lý ở đâu?

Từ khi nhận được yêu cầu của khách hàng, trong vòng 12 giờ - 24 giờ công ty chúng tôi sẽ gởi mẫu và quy trình xử lý đến tận tay khách hàng - hoàn toàn miễn phí.

Đặc biệt, chúng tôi sẽ không cung ứng sản phẩm hay quy trình nếu khách hàng chưa dùng mẫu thử.

** NHU CẦU ĐẠI LÝ BÁN SỈ, CHỢ SỈ, SHOP HOA:

1. Tôi là Đại Lý Bán Sỉ tại chợ Hồ Thị Kỷ, tôi có kho lạnh và thường xuyên trữ lạnh hoa vào những ngày lễ lớn khi nhu cầu hoa tăng cao. Tuy nhiên, chất lượng hoa không được như ý muốn, vậy chúng tôi nên làm gì để giữ hoa được tươi lâu mà chất lượng hoa vẫn tốt?

Theo quan điểm của chúng tôi, hoa cắt cành được gọi là chất lượng là khi hoa tươi mới, rạng ngời và "tỏa sáng". Ngoài ra, quan trọng là kéo dài được vẻ đẹp và tuổi thọ của hoa trong thời gian cắm bình (nghĩa là ngừơi sử dụng thưởng thức và cảm nhận được hoa lâu hơn).

Tuy nhiên, với hoa trữ lạnh thường sẽ để lại rất nhiều tổn thương cho hoa nên thời gian cắm bình cũng sẽ ngắn hơn. Vì vậy, để xử lý vấn để trên chúng tôi khuyến cáo các Đại Lý Sỉ hoa nên:

- Chọn hoa tốt và thời điểm để lưu kho.

- Thực hiện đúng quy trình bảo quản bằng TOG (cho từng loại hoa khác nhau)

- Xử lý nấm, vi khuẩn trong nước trong khi sử dụng cắm bình (Thuốc Dưỡng Hoa Long Life).

- Khi lấy hoa ra khỏi kho lạnh, nên trách "sốc nhiệt' ở hoa.

Tốt nhất, không nên trữ lạnh quá lâu mà chỉ nên xử lý từ 12 giờ - 72 giờ tại nhiệt độ phòng mát hay nhiệt độ bình thường và xuất hàng đi.

Giai đoạn xử lý này cực kỳ quan trọng vì giúp kích thích hoa hút dinh dưỡng, thông mạch dẫn, hạn chế nấm và vi khuẩn để hoa có thể tươi lâu hơn bình thường, kể cả thời gian cắm bình.