Hiện xem tại:

Tin tức liên quan

THÔNG BÁO HỘI THẢO

PHƯƠNG PHÁP BẢO QUẢN HOA SAU THU HOẠCH

(Theo Công Nghệ Israel)

 

Nhằm nâng cao chất lượng hoa cắt cành qua việc ứng dụng công nghệ chăm sóc và bảo quản sau thu hoạch cho người trồng hoa tại Lâm Đồng, công ty TNHH Dinh Dưỡng Hoa Việt phối hợp với Hãng Gadot Agro của Israel và Hiệp hội hoa Đà Lạt tổ chức chương trình hội thảo chuyên đề “Phương Pháp Bảo Quản Hoa và Chăm Sóc Hoa Cắt Cành Sau Thu Hoạch theo Công Nghệ Israel”.

1. Hội Thảo dành cho Người Trồng Hoa và Đại Lý Thu Mua Hoa tại Tỉnh Lâm Đồng

Thời gian: Thứ 4 ngày 20 tháng 06 năm 2012, Từ 8g00 – 12h00

Địa điểm: Phòng Hội Nghị - Khách sạn Vietsovpetro

     Số 07 Hùng Vương, Tp. Đà Lạt


2. Hội Thảo dành cho Người Bán Sỉ Hoa và Người Tiêu Dùng tại TP. HCM

Thời gian: Thứ 6, ngày 22 tháng 06 năm 2012, Từ 14g00 – 16g30

Địa điểm: Hội trường A – Khu Chuyên Doanh Hoa Chất Lượng Cao Hồ Thị Kỷ

                 Công ty TNHH Thành Nam – Số 61 Lý Thái Tổ, Quận 10, Tp. HCM

(Hội Thảo là sự kết hợp giữa công ty Thành Nam và công ty Dinh Dưỡng Hoa Việt)

 --> Vui lòng đăng ký tham dự trực tiếp tại công ty Thành Nam hay gọi 0916.808.573


Người thuyết trình: Ông Yigal Slonim, Quốc tịch Israel – Chuyên gia nông học của Hãng Gadot

Mục đích: Nhằm tạo cầu nối cho người trồng hoa và các doanh nghiệp trong ngành hoa trên địa bàn Lâm Đồng, trao đổi kinh nghiệm, tiếp cận công nghệ mới trong việc bảo quản và chăm sóc hoa sau thu hoạch của Israel (Công Nghệ Sau Thu Hoạch).

Nội dung được trình bày bao gồm:

-       Trả lời câu hỏi: “Làm thế nào để hoa cắt cành sau thu hoạch đạt chất lượng cao và kéo dài được tuổi thọ của cắm bình”

-       Tư vấn về các phương pháp bảo quản, chăm sóc hoa sau thu hoạch bằng T.O.G

-       Hướng dẫn và tư vấn một vài quy trình bảo quản cho như: hoa Lily, Hoa Hồng, Hoa Cẩm Chướng, Hoa Cúc …

-       Trao đổi kinh nghiệm và thiết lập quan hệ giữa doanh nghiệp và người trồng hoa.

Trân trọng,

 

Giám đốc điều hành 

 

Bài Viết:

Mẹo Vặt Với Hoa Trong Gia Đình:

(Đã được đăng tải trên một vài website)

Thông thường, khi bạn mua hoa tươi về hoa sẽ vẫn còn tươi nhưng sau đó chừng 2 ngày hoa sẽ héo úa, vàng lá và trông rất buồn. Thậm chí là nước sẽ có màu đục và bốc mùi hôi rất khó chịu.

Với những phương pháp chăm sóc hoa truyền thống như cho vào bình cắm một ít chè nguội, một viên aspirin, một chút đường hay thay nước hoa thường xuyên ... và cũng không đưa đến hiệu quả mong muốn, thậm chí sẽ mất khá nhiều thời gian, công sức

Để giải quyết vấn đề trên, tôi xin được chia sẻ một kinh nghiệm rất hay mà tôi mới biết đến là sử dụng gói sản phẩm Thuốc Dưỡng Hoa Long Life, được nhập khẩu từ Isreal. Đây là loại dưỡng chất để nuôi hoa, kích thích hoa hút dinh dưỡng nhanh hơn, ngăn héo úa và kéo dài được vẻ đẹp của hoa, hạn chế được ethylen và vi khuẩn sinh trưởng nên nước sẽ không bị hôi trong 14 ngày. Đặc biệt, Thuốc Dưỡng Hoa Long Life phù hợp cho mọi loại hoa và lá trang trí.

Cách sử dụng: làm sạch hoa, tỉa bỏ hết lá ở phần cọng ngập nước và cho thuốc dưỡng hoa Long Life vào bình cắm. Sử dụng trong 14 ngày và không cần thay nước mới.

Thật đơn giản, tinh tế và tiết kiệm phải không bạn?

Khi hoa bị cắt rời khỏi cây mẹ, hoa cần phải được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng để nuôi hoa tươi lâu. Thay vì chúng ta sử dụng nước sạch và cắt gốc hoa thường xuyên thì việc bổ sung bằng dưỡng chất chuyên dụng cho hoa vẫn sẽ hợp lý hơn.

Chị em sẽ không còn lo lắng là hoa sẽ mau tàn, không lưu giữ được màu sắc tươi mới ban đầu của hoa và thậm chí phải mất nhiều thời gian để thay nước hằng ngày thì việc sử dụng thuốc dưỡng hoa là cách tốt nhất, tiện nghi và an toàn trong thời buổi hiện nay.

Đối với việc cắm hoa lẵng (bằng xốp) để biếu tặng thì việc sử dụng thuốc dưỡng hoa cho các hoa nền càng hiệu quả hơn, càng tôn thêm vẻ đẹp tươi mới cho các lẵng hoa. Các cửa hàng hoa tươi không còn phải mất thời gian để thay hoa định kỳ cho nhà hàng, khách sạn hay lễ hội nữa.

Hiện sản phẩm Thuốc Dưỡng Hoa Long Life đang được phân phối tại các chợ hoa sỉ như chợ Hồ Thị Kỷ, chợ Bến Thành, chợ Đầm Sen và nhiều cửa hàng hoa tươi trên cả nước.

hoa 523hoa 19